Khi mang thai, việc chăm sóc da trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bà bầu cần đảm bảo rằng mọi sản phẩm chăm sóc da mà mình sử dụng đều an toàn và không gây hại cho sức khỏe của mình và thai nhi. Do đó, việc tìm kiếm các sản phẩm có tiêu chuẩn an toàn là một trong những việc mà các mẹ cần lưu ý.

Một tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối có thể kể đến là Bionome – đây là tiêu chuẩn chăm sóc da số 1 nổi tiếng với sự an toàn và lành tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích và của việc sử dụng sản phẩm Bionome cho mẹ bầu bạn nhé!

ba-bau-su-dung-san-pham-Bionome
Bà bầu cần quan tâm đến sự an toàn của các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm mình sử dụng

Vấn đề sử dụng mỹ phẩm an toàn trong quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường có nhu cầu làm đẹp để duy trì làn da mịn màng, khỏe mạnh. Mỹ phẩm là một trong những công cụ giúp thực hiện điều đó.

Tuy nhiên, khi mang thai, cơ thể của mẹ trở nên nhạy cảm hơn và các chất hóa học từ mỹ phẩm, bất kể là dùng ngoài da hay uống, đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ mang thai vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm, nhưng cần chọn những sản phẩm có thành phần an toàn, không gây hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.

Theo Hội sản phụ khoa Mỹ (ACOG – American College of Obstetricians and Gynecologists), các chất gây ô nhiễm môi trường có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe sinh sản. Phơi nhiễm độc hại có thể bao gồm ô nhiễm không khí và nước cũng như các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Thông thường các loại thuốc sẽ được kiểm soát chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường, tuy nhiên các chất hóa học thường được tìm thấy trong mỹ phẩm lại không được kiểm soát hoặc kiểm soát không chặt chẽ.

Một số sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng như mỹ phẩm chứa một số chất có khả năng gây rối loạn nội tiết, can thiệp tiêu cực vào hormone trong cơ thể.

Vì vậy, từ khi mang thai, mẹ bầu cần lưu ý xem thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm và tránh sử dụng những nhóm chất có nguy cơ gây hại.

ba-bau-su-dung-san-pham-Bionome-2
Mẹ bầu cần lưu ý xem thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm và tránh sử dụng những nhóm chất có nguy cơ gây hại

Những thành nào có trong mỹ phẩm bà bầu nên tránh xa?

Việc nắm bắt được danh sách thành phần để biết hóa chất nào có trong mỹ phẩm là điều mà các bà bầu cần phải biết để tránh sử dụng những thành phần có ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Sau đây là danh sách các hóa chất thường có trong mỹ phẩm mà các chuyên gia khuyên bạn nên tránh khi mang thai.

 • Muối nhôm Aluminum chloride hexahydrate: Nhôm là một nguyên tố được tìm thấy trong nhiều thứ, bao gồm chế biến thực phẩm, xử lý nước, mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh như lăn khử mùi. Nhôm là một chất độc thần kinh được biết đến và nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với nhôm có thể dẫn đến rối loạn thần kinh.
 • Tinh dầu thơm: Một số tinh dầu có tác động không tốt đến mẹ bầu như tinh dầu hoa nhài, tinh dầu xô thơm gây co thắt tử cung; tinh dầu hương thảo, cây xô thơm gây chảy máu, ngoài ra còn gây tăng huyết áp.
 • Hydroquinone: Đây là thành phần quen thuộc có trong nhiều mỹ phẩm hỗ trợ trắng da, tuy nhiên thành phần này đã bị cấm ở châu u do lo ngại về độc tính. Khoảng 35% đến 45% hóa chất này được hấp thụ vào máu khi bôi tại chỗ. Vì vậy, trong khi mang thai nên tránh xa thành phần này để đảm bảo an toàn.
 • Paraben: Paraben được biết đến như một chất gây rối loạn nội tiết và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với chúng có thể làm giảm tinh trùng và tăng cân nặng khi sinh.
 • Toluene: Theo NIOSH, thành phần này làm tăng nguy cơ sảy thai, thai chết lưu, sinh non, nhẹ cân và khuyết tật bẩm sinh.
 • Formaldehyde và các chất giải phóng formaldehyde: Đây là thành phần xuất hiện nhiều trong các sản phẩm sơn móng tay và một số sản phẩm cho tóc. Tuy nhiên, cần phải thật cẩn thận và nên tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa formaldehyde vì thành phần này có liên quan đến các vấn đề về sinh sản và sẩy thai.
 • Retinol: Theo FDA (Cơ quan quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ), retinol là thành phần được xếp là có nguy cơ gây dị tật thai nhi loại C, do đó thành phần này không an toàn cho mẹ bầu và em bé.
 • Tazorac và Accutane: Cả hai chất này đều là dẫn xuất của vitamin A, nhưng chỉ có trong thuốc theo toa. FDA liệt kê cả hai đều nguy hiểm vì chúng được biết là gây dị tật bẩm sinh và nên tránh trong thai kỳ.
 • Các chất chống nắng hóa học độc hại: Các thành phần hóa học như Avobenzone, Homosalate, Octisalate, Octocrylene, Oxybenzone có thể được tìm thấy trong kem chống nắng, nhưng các thành phần này không phù hợp cho việc sử dụng trong mỹ phẩm bà bầu. Thay vào đó, hãy chọn các loại kem chống nắng vật lý như Oxit kẽm và Titanium dioxide, đây là những thành phần an toàn và phù hợp cho việc bảo vệ da trong thời kỳ mang thai.

Sản phẩm Bionome và tiêu chuẩn an toàn cho bà bầu như thế nào?

ba-bau-su-dung-san-pham-Bionome-1
Bionome là một tiêu chuẩn hàng đầu về chăm sóc da có thể đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các bà bầu

Tiêu chuẩn Bionome ra đời với mục tiêu mang tới vẻ đẹp khỏe mạnh và an toàn cho người dùng đặc biệt là các mẹ bầu. Cùng khám phá đặc điểm của các sản phẩm Bionome và ý nghĩa của tiêu chuẩn an toàn trong sản phẩm cho bà bầu nhé.

Đặc điểm của sản phẩm Bionome

Bionome là một tiêu chuẩn da liễu số 1 châu u được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc da và mỹ phẩm. Tiêu chuẩn này được xây dựng và công bố bởi 2 tiến sĩ, nhà khoa học có tiếng trong lĩnh vực là Dr Baumann (chuyên gia da liễu, dược sỹ) và tiến sĩ y khoa Dr Henrich (chuyên gia da liễu, thành phần học). Tiêu chuẩn Bionome là một tiêu chuẩn đề cao tính nhân văn và đạo đức trong kinh doanh thông qua triết lý: Thân thiện với môi trường, thân thiện với động vật và thân thiện với làn da.

Tiêu chuẩn Bionome 8.0 được đánh giá là tiêu chuẩn khắt khe nhất về sự an toàn tuyệt đối dành cho mỹ phẩm và trang điểm mà rất ít thương hiệu nào trên thế giới có thể đạt được. Tiêu chí 8.0 của tiêu chuẩn này bao gồm:

 • Không chứa chất bảo quản hoá học
 • Không parfum/fragrance (hương liệu)
 • Không chất tạo màu
 • Không dầu khoáng
 • Không chống nắng hóa học độc hại
 • Không oxygen
 • Không dẫn xuất từ động vật
 • Không sử dụng bao bì và vỏ hộp không cần thiết.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn an toàn trong sản phẩm cho bà bầu

Tiêu chuẩn an toàn trong sản phẩm cho bà bầu là một yêu cầu quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm cho phụ nữ mang bầu. Khi một sản phẩm được đánh dấu là an toàn cho bà bầu, có nghĩa là sản phẩm đó đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và được xác nhận là không gây hại cho thai nhi hoặc sức khỏe của mẹ bầu.

ba-bau-su-dung-san-pham-Bionome-4
Tiêu chuẩn an toàn trong sản phẩm cho bà bầu có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe của mẹ và bé

Tiêu chuẩn an toàn trong sản phẩm cho bà bầu xác định những thành phần được phép và hạn chế sử dụng đối với các mẹ đang trong quá trình thai nghén.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn an toàn trong sản phẩm cho bà bầu xác định những sản phẩm:

 • Bảo vệ sức khỏe thai nhi: Sản phẩm được phê duyệt là an toàn cho bà bầu không chứa các thành phần có thể gây tổn thương cho thai nhi. Các chất gây kích ứng hoặc tiềm ẩn nguy cơ không được sử dụng trong các sản phẩm này.
 • Giảm nguy cơ phản ứng phụ: Sản phẩm an toàn cho bà bầu thường được thiết kế để giảm nguy cơ gây phản ứng phụ hoặc kích ứng da. Những thành phần nhạy cảm có thể gây kích ứng da hoặc phản ứng dị ứng bị loại bỏ hoặc giảm thiểu trong sản phẩm này.
 • Chế độ hấp thụ chất độc hại: Sản phẩm an toàn cho bà bầu được chế tạo sao cho hạn chế việc hấp thụ chất độc hại qua da. Các thành phần có thể gây hại cho cơ thể như chất lỏng, thủy ngân và các hợp chất không hoàn toàn khác thường không được sử dụng.
 • Đáp ứng nhu cầu đặc biệt của bà bầu: Da của bà bầu có thể trở nên nhạy cảm hơn và có nhu cầu chăm sóc đặc biệt. Sản phẩm an toàn cho bà bầu thường bao gồm các thành phần dịu nhẹ, dịu dàng và đảm bảo đủ ẩm để duy trì sự cân bằng và sức khỏe của da trong giai đoạn mang bầu.

Lợi ích của việc sử dụng sản phẩm Bionome cho bà bầu

Vì các sản phẩm Bionome áp dụng 100% tiêu chuẩn Bionome vào cả quy trình nghiên cứu và sản xuất ra thành phẩm, nên các mỹ phẩm Bionome chính là những sản phẩm an toàn nhất cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi mà vẫn đảm bảo được nhu cầu làm đẹp của các mẹ.

ba-bau-su-dung-san-pham-Bionome-3
Lợi ích của việc sử dụng sản phẩm Bionome cho bà bầu

Bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi

Sản phẩm Bionome được thiết kế và sản xuất với tiêu chuẩn Bionome, giúp bảo vệ sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Từng công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng để tương thích tối đa với cấu trúc da. Đồng thời, các thành phần được lấy từ thực vật nuôi trồng theo chuẩn Bionome và được điều chế trong phòng thí nghiệm bởi chuyên gia. Chính vì vậy, các sản phẩm Bionome chính là một lựa chọn tuyệt vời với mẹ bầu.

Giảm nguy cơ phản ứng dị ứng và kích ứng da

Sản phẩm Bionome không chứa các chất gây kích ứng như hương liệu nhân tạo, chất bảo quản hóa học hay các chất phụ gia có thể gây phản ứng dị ứng. Điều này giúp giảm nguy cơ gây kích ứng da và một số phản ứng dị ứng mà các sản phẩm khác có thể gây ra.

Đảm bảo không sử dụng chất gây hại và hóa chất cấm

Tiêu chuẩn Bionome đảm bảo rằng các sản phẩm không chứa các chất gây hại hoặc các hợp chất hóa học bị cấm. Các thành phần có thể gây hại cho cơ thể như chất lỏng, thủy ngân và các hợp chất khác cũng được loại bỏ hoàn toàn. Điều này đảm bảo rằng bà bầu không tiếp xúc với các chất độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Đáp ứng những nhu cầu cấp ẩm dịu nhẹ của bà bầu

Biết được nhu cầu chăm sóc đặc biệt với làn da nhạy cảm của các mẹ bầu. Tiêu chuẩn Bionome đảm bảo sử dụng các thành phần dịu nhẹ, đảm bảo độ ẩm để duy trì sự cân bằng và sức khỏe của da trong giai đoạn mang bầu bằng một số thành phần như Vitamin E tự nhiên nguyên chất,…

Việc sử dụng các sản phẩm Bionome cho bà bầu mang lại lợi ích lớn về việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm nào, nếu bạn đang mang bầu, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm mới nào để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình mang thai của bạn.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng sản phẩm tiêu chuẩn an toàn Bionome

Gợi ý sản phẩm Bionome phù hợp cho bà bầu

Sản phẩm kem che khuyết điểm Liquid Concealer an toàn cho bà bầu

ba-bau-su-dung-san-pham-Bionome-6
Kem che khuyết điểm Liquid Concealer an toàn cho da mẹ bầu nên sử dụng

Kem che khuyết điểm là một trong những sản phẩm phổ biến và được ưa chuộng bởi phái đẹp. Sản phẩm có thể giúp che phủ những khuyết điểm trên gương mặt mà không gây hại cho da. Make-Up Liquid Concealer Light của Dr. Baumann là một sản phẩm hoàn hảo cho mẹ bầu và mẹ bỉm sữa đang có nhu cầu tìm kiếm kem che khuyết điểm an toàn, lành tính, không độc hại.

Sản phẩm này chứa các thành phần như Octyldodecyl Stearoyl Stearate, Bis-Diglyceryl Polyacyladipate-2, VP/Hexadecene Copolymere, Nylon-12, Talc, Octyldodecyl PCA, Tribehenin, CI 77891, CI 77499, CI 77492, CI 77491. Sản phẩm cam kết tuân thủ tiêu chuẩn Bionome và không gây khô da, kích ứng da hay gây mụn sau khi sử dụng. Một số người có thể thắc mắc về việc sản phẩm chứa Talc nhưng lại an toàn. Talc là một loại khoáng chất được sử dụng phổ biến, và theo FDA, chỉ khi nhiễm amiăng (một chất đã bị cấm sử dụng) thì Talc mới có nguy cơ gây hại. Tuy nhiên, Talc trong sản phẩm trang điểm của Dr. Baumann là tinh khiết và không chứa tạp chất, vì vậy hoàn toàn an toàn khi sử dụng trên da.

Kem che khuyết điểm Dr. Baumann Liquid Concealer có kết cấu dạng lỏng, mỏng nhẹ và dễ tán trên da. Kem có khả năng che phủ tốt các khuyết điểm như quầng thâm, thâm mụn và nám. Đặc biệt, sản phẩm không chứa hương liệu, dầu khoáng, paraben và lành tính cho cả da nhạy cảm. Màu sắc của sản phẩm được tạo ra từ các loại khoáng chất tự nhiên (CI 77891, CI 77499, CI 77492, CI 77491), không gây hại cho da.

Giá tham khảo của sản phẩm là 780.000 VNĐ (40ml).

Sản phẩm kem nền Fluid Makeup được trang điểm an toàn theo tiêu chuẩn Bionome phù hợp với bà bầu

ba-bau-su-dung-san-pham-Bionome-5
Kem nền Dr. Baumann Fluid Make-Up an toàn cho mẹ và bé

Kem nền trang điểm có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một làn da đều màu và tươi sáng ngay lập tức. Hiện nay, thị trường có sự đa dạng về loại kem nền, tuy nhiên cần đề phòng rủi ro vì một số sản phẩm có thể chứa hợp chất không tốt cho sức khỏe và da. Dr. Baumann đã áp dụng tiêu chuẩn Bionome vào kem nền Makeup Fluid Make-Up nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và mang lại vẻ đẹp an toàn, đặc biệt là đối với đối tượng trong giai đoạn nhạy cảm như các bà bầu.

Sản phẩm này chứa các thành phần như Aqua, Butylene Glycol, Ethylhexyl Cocoate, Urea, Polyurethane-39, Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate, D-alpha-Tocopheryl Acetate, Sodium Lactate, Panthenol, Lactic Acid, Allantoin, Glyceryl Stearate, Xanthan Gum, CI 77891, CI 77492, CI 77491, (+/-) CI 77499.

Kem nền trang điểm Makeup Fluid Make-Up của Dr. Baumann được xem là lựa chọn an toàn nhất trong lĩnh vực trang điểm, vì sản phẩm không chứa dầu và hoàn toàn phù hợp với các loại da nhạy cảm và da có vấn đề. Đặc biệt, màu sắc của sản phẩm này là từ khoáng chất tự nhiên, tương tự như kem che khuyết điểm, và được thiết kế phù hợp với làn da của người Châu Á, mang đến vẻ đẹp tự nhiên và rạng rỡ.

Bạn có thể áp dụng nhiều lớp kem nền này để đạt được độ che phủ mong muốn mà không cảm thấy mặt dày hay nặng. Sản phẩm cũng phù hợp cho da dầu, không trôi khi đeo khẩu trang hoặc gặp mồ hôi. Thành phần của kem nền cũng bao gồm các thành phần dưỡng da như Urea (giúp tăng độ ẩm và loại bỏ lớp sừng), D-alpha-Tocopheryl Acetate (giữ ẩm, ngăn ngừa lão hóa, giảm viêm,…), Sodium Lactate (giữ ẩm), Panthenol (làm dịu, làm mềm và chống kích ứng), Lactic Acid (cung cấp độ ẩm, dưỡng ẩm cho da, giảm tình trạng da khô), Allantoin (duy trì độ ẩm, ngăn ngừa khô và kích ứng). Nhờ đó, sau khi sử dụng kem nền, da không chỉ không gặp vấn đề khô, mụn, kích ứng, mà còn trở nên khỏe mạnh hơn. Chính vì những lý do trên, sản phẩm kem nền của nhà Dr. Baumann trở thành một trong những sản phẩm trang điểm được các mẹ bầu an tâm sử dụng.

Giá tham khảo của sản phẩm là 838.000 VNĐ (30ml).

Sản phẩm kem chống nắng khoáng chất Lotion Factor 25 được xem là đạt chuẩn Bionome và được khách hàng tin tưởng sử dụng hiện nay

ba-bau-su-dung-san-pham-Bionome-7
Kem chống nắng theo tiêu chuẩn Bionome bảo vệ làn da khỏe mạnh cho mẹ bầu

Một sản phẩm khác của nhà Dr. Baumann có thể được xem là sản phẩm phù hợp với bà bầu bán chạy nhất chính là kem chống nắng Sun Lotion Factor 25 Free of oil and emulsifier theo tiêu chuẩn Bionome. Đa số những người có kiến thức về làm đẹp và chăm sóc da đều hiểu được tầm quan trọng của việc chống nắng. Theo chúng tôi, chống nắng thôi là chưa đủ, phải chống nắng an toàn mới là phương pháp tối ưu nhất để bảo vệ làn da của bạn trước các tác hại tiêu cực từ tia UV và các hóa chất có hại khác.

Thành phần chi tiết: Aqua, Butylene Glycol, Ethylhexyl Salicylate, Isostearyl Alcohol (and) Butylene Glycol Cocoate (and) Ethylcellulose, D-alpha-Tocopheryl Acetate, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Titanium Dioxide (and) Alumina, Dimer Dilinoleyl/Dimethylcarbonate Copolymer, Ethylhexyl Triazone, Xanthan Gum, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sodium Polyphosphate.

Sản phẩm kem chống nắng Sun Lotion Factor 25 Free of oil and emulsifier là lotion chống nắng không chứa dầu, không chứa chất nhũ hoá. Thành phần chống nắng chính của sản phẩm bao gồm Titanium Dioxide, Vitamin E tự nhiên nguyên chất, Tinosorb S, Uvinul A Plus và Uvinul T 150. Kết hợp với nhau, chúng cung cấp tấm màng bảo vệ da toàn diện, chặn đứng tác hại của tia cực tím và gốc tự do gây cháy nắng, lão hóa sớm và ung thư da.

Sản phẩm có kết cấu lotion nên thấm siêu nhanh, không gây nhờn rít, bết dính hay vón cục trên da. sản phẩm phù hợp với tất cả loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Hơn thế nữa, sản phẩm chống nắng của Dr. Baumann không chứa các chất hóa học độc hại như oxybenzone – hợp chất được đánh giá là có tác động tiêu cực đến rạn san hô và hệ sinh thái biển. Do đó, đây là sản phẩm hoàn hảo cho những chuyến đi biển tuyệt vời.

Giá tham khảo: 888.000 – 1.568.000 VNĐ (75ml – 200ml).

Tóm lại, tiêu chuẩn an toàn Bionome trong mỹ phẩm cho mẹ bầu là tiêu chuẩn đáng được các mẹ quan tâm và chọn lựa. Sử dụng các sản phẩm tuân theo tiêu chuẩn này, bạn có thể yên tâm về mỹ phẩm an toàn và tự nhiên trong suốt thai kỳ.

Hãy ghé thăm trang web của Dr. Baumann ngay hôm nay để khám phá danh mục sản phẩm Bionome đa dạng và chất lượng cao. Từ các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày đến các sản phẩm chuyên biệt, Dr. Baumann có đủ các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của các mẹ.

Đặt hàng ngay hôm nay và cùng Dr. Baumann tạo nên sự hài lòng và trải nghiệm sự tự tin và an tâm cho sức khỏe của mẹ và bé yêu!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM Dược Mỹ Phẩm D&D (DR. BAUMANN VIETNAM)

 • Hotline: 02839291176
 • Địa chỉ: 397B Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
 • Thời gian làm việc: 08:30 am – 20:30 pm (Thứ 2 – Chủ Nhật)
 • Chọn lựa và đặt hàng tại: DR. BAUMANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *